Skip to content
narrow screen wide screen auto screen Increase font size Decrease font size Default font size

AllChems

Home Tin Tức
Tin Tức
Những điều cần biết về phụ gia thực phẩm

Nếu sử dụng đúng loại, đúng liều lượng, các phụ gia thực phẩm giúp tạo được nhiều sản phẩm phù hợp với sở thích và khẩu vị của người tiêu dùng.

Các loại phụ gia thực phẩm, những tác dụng tích cực và nguy hại đến sức khỏe con người... là một số thông tin cần thiết với người nội trợ.

 
Nghiên cứu bổ sung một số loại lipit vào thức ăn ương ấu trùng tôm càng xanh

 

 

Nghiên cứu bổ sung một số loại lipit vào thức ăn ương ấu trùng tôm càng xanh

Trong sản xuất giống tôm càng xanh (Macrobrachium Rosenbergii), thức ăn cho ấu trùng có vai trò quyết định đến sự tăng trưởng và biến thái. Hầu hết các trại giống trên thế giới đều sử dụng ấu trùng Artemia như là thức ăn chủ yếu hoặc kết hợp với thức ăn chất lượng cao (Goodwin, 1975). Ðể tăng nhanh tốc độ biến thái và nâng cao tỷ lệ sống của ấu trùng, các trại sản xuất giống đã sử dụng Artemia được giàu hoá với axit béo cao phân tử không no (HUFA) "DAbramo, 1993). Tuy nhiên, ấu trùng Artemia cũng như HUFA rất đắt tiền, vì thế nghiên cứu này được tiến hành với mục đích tìm hiểu khả năng bổ sung một số nguồn lipít vào thức ăn để nâng cao chất lượng thức ăn chế biến và thay thế một phần ấu trùng Artemia trong khẩu phần ăn của ấu trùng tôm.

 
Sản xuất thành công phụ gia thay thế hàn the

Sản xuất thành công phụ gia thay thế hàn thePhòng Nghiên cứu Polyme Dược phẩm, Viện Hóa học thuộc Viện KH&CN Việt Nam, đã nghiên cứu và sản xuất thành công phụ gia Chitofood có nguồn gốc từ thiên nhiên, thay thế được hoàn toàn hàn the trong chế biến, bảo quản thực phẩm.

 
Phụ gia thay thế: giá đắt, khó tìm

Phụ gia thay thế: giá đắt, khó tìmChợ Hôm vốn nổi tiếng là nơi tập kết toàn những thực phẩm thơm ngon của Hà thành, cả một dãy hàng khô có đến 30 hàng, chẳng mấy nơi nói “không” khi chúng tôi hỏi mua hàn the cho vào bánh tẻ

 
Sử dụng đúng cách phụ gia bảo quản thực phẩm

Để thực phẩm được tươi lâu, giữ được giá trị dinh dưỡng, người ta sử dụng nhiều loại phụ gia khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách có thể gây nên những phản ứng nguy hiểm, có hại cho sức khỏe. Sau đây là một vài loại phụ gia thường dùng

 
Hàn the dễ kiếm, phụ gia an toàn… khó tìm

Hàn the dễ kiếm, phụ gia an toàn… khó tìmNhư “thường lệ”, vào mỗi dịp giáp Tết Nguyên đán, vấn đề an toàn thực phẩm được các cơ quan truyền thông nói “ra rả”. Vậy nhưng, nhiều người sẽ “giật mình” khi thử một lần thâm nhập vào thị trường hàn the, phẩm màu… trong những ngày này.

 
Sản xuất giò chả: Mua phụ gia sạch để đối phó

Sản xuất giò chả: Mua phụ gia sạch để đối phóGần đây, nhiều người sản xuất thực phẩm đổ xô đi mua các phụ gia sạch. Nhưng tiếc rằng, đây chỉ là sự đối phó của họ với cơ quan chức năng, chứ chưa phải là biểu hiện thực hành sản xuất thực phẩm tốt. Bởi hiện đang là đợt kiểm tra của các các cơ quan y tế.

 
Chất phụ gia "biến” thịt lợn thành thịt bò đã có ở Việt Nam?

Theo tiết lộ của một chủ buôn thịt lợn tại chợ Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội): Việc biến thịt lợn thành thịt bò không quá khó khăn. Nhiều chủ quán cơm, quán nhậu vẫn thường trà trộn thịt lợn vào đĩa thịt bò để tăng thêm lợi nhuận về kinh tế

 
Nhiều loại thực phẩm ở Hà Nội nhiễm chì

Nhiều loại thực phẩm ở Hà Nội nhiễm chì12 loại thực phẩm trong khẩu phần ăn của trẻ từ 24-36 tháng tuổi ở Hà Nội có tỷ lệ nhiễm chì và asen rất cao.

 
Coi chừng thực phẩm màu trắng

Coi chừng thực phẩm màu trắngThực phẩm màu trắng thường làm "mát mắt" người mua. Tuy nhiên, không tự dưng chúng trở nên trắng như thế. Tất cả là do dùng chất tẩy trắng độc hại.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Joomla SEO by AceSEF

Hỗ trợ Online

Skype Me!